Trứng cút chua cay ngon không thể cưỡng lại đươc

trung-cut-chua-cay

Trứng cút chua cay là một món ăn đổi vị cho bạn vòa những ngày đầu thu hoặc những ngày đông se se lạnh. Cái vị cay cay nồng nòng của ớt khiến ai ăn cũng phải suýt xoa, cộng thêm vái cảm giác nhai giòn sần sật của những tai mộc nhĩ. Nói vậy thôi cũng khiến ta phải xốn xang và ứa nước miếng. Hãy cùng vào bếp trổ tài món trứng cút chua cay này thôi nào

Nguyên liệu làm món trứng cút chua cay 

- 20 quả trứng cút

- 30g mộc nhĩ khô (tùy ý)

- 1 nhánh gừng nhỏ, cạo vỏ bằm nhuyễn

- 3-4 tép tỏi đã bằm nhuyễn

- 2 cây hành lá

- Gia vị: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh ớt xào hoặc sa tế (lượng cay này cũng có thể điều chỉnh tùy khẩu vị của gia đình bạn); 1 muỗng canh bột bắp; 4 muỗng canh dầu lạc; vài giọt dầu mè.

Nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ các bạn tiến hành theo các bước sau: 

Gừng cạo vỏ, tỏi bóc sạch vỏ lụa rồi đem băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở mềm, vớt ra cắt bỏ chân rồi rửa lại lần nữa cho thật sạch.

Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ, để riêng. Làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt, chờ dầu sôi thì thả trứng vào chiên cho đến khi thật vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy chặm dầu cho ráo dầu thừa. Sau đó chắt bớt phần dầu thừa, chỉ để lại một chút láng mặt, làm nóng dầu trở lại, trút gừng, tỏi bằm và ớt xào (sa tế) vào phi thơm.

trung-cut-chua-cay

Khi gừng, tỏi, ớt dậy thơm mới cho nấm mèo vào xào chung. Thêm 150ml nước sôi vào nồi, kế đó trút trứng cút vào đảo đều. Cho thảy các thành phần gia vị bao gồm xì dầu, giấm, đường vào một bát con, quấy cho đường tan hoàn toàn thì đổ bát hổ lốn này vào bên trong chảo trứng. Chờ hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu điu trong khoảng 8 phút.

trung-cut-chua-cay

Món trứng cút chua cay ăn với cơm nóng thì thật là tuyệt vời. Bạn hãy thử trổ tài vào bếp xem sao nhé

1 nhận xét:

J.Lemonsalt nói...

sức hấp dẫn không thể chối từ

Đăng nhận xét