Bí ngòi bao tử xào với tôm nõn là một món ăn thanh mát. Vị ngọt ngọt thanh của bí ngòi và vị ngọt đậm đà của tôm nõn giúp bạn có được một bữa ăn ngon đúng vị. Đậm đà vị ngọt của bí và tôm, vị cay thơm nồng của tỏi chắc hẳn bạn sẽ hài lòng với món ăn này
Nguyên liệu:
- 3 quả bí bao tử
- 300gr tôm
- 1 củ tỏi
- Một ít hành lá
Cách làm:
Bước 1: Bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Tôm bóc vỏ, rửa sạch, rút chỉ đen.
Bước 3: Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Bước 4: Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.
Bước 5: Cho tôm vào chảo, thêm một chút nước, đảo đều rồi đun cho đến khi cạn nước.
Nếu bạn muốn tôm có vị hơi ngọt và đậm đà thì ở bước này sẽ cho thêm một chút đường.
Bước 6: Sau đó cho mỡ vào đảo đều, thêm một nửa chỗ tỏi băm cùng phi thơm.
Bước 7: Tiếp đến nêm gia vị cho vừa miệng, đảo đều rồi chút ra đĩa.
Bước 8: Vẫn chảo đó cho nốt tỏi còn lại phi thơm rồi cho bí ngòi vào.
Bước 9: Bí ngòi khá nhanh chín nên xào bí khoảng 1-2 phút thì nêm gia vị cho vừa miệng.
Cho tôm xào cùng khoảng 1 phút thì cho hành tươi vào đảo đều rồi chút món ra đĩa.
Ăn món khi còn nóng sẽ rất ngon và đảm bảo hương vị của món ăn.
2 nhận xét:
Đúng món ruột của mình, tuần nào cũng bảo vợ nấu cho ăn, nhất là mấy ngày trời nóng.
Hiện tại mình đang làm bên mảng nội thất với
thiết kế nội thất trọn gói tại tphcm chủ yếu là thiết kế nội thất chung cư trọn gói bạn có nhu cầu có thể liên hệ mình. cảm ơn bạn nhiều.
5 cuộc đua Marathons ngoạn mục Hoa Kỳ
vé máy bay đi Chicago
Ve may bay di my 1 chieu kham pha Zion
Du lịch Cầu Cổng Vàng ở Mỹ
Vé máy bay đi Mỹ giá bao nhiêu tiền
Du lịch Pacific Coast Mỹ
Vé máy bay đi Mỹ khứ hồi
Những trải nghiệm tuyệt vời chỉ có ở Chinatown của New York
Kinh nghiệm du lịch Seattle
Vé máy bay đi Mỹ hạng thương gia
Đăng nhận xét